TIN TỨC BĐS‎ > ‎

Đất nền Đồng Nai nóng lên từng ngày

đăng 02:46, 11 thg 12, 2015 bởi Sơn Bá   [ đã cập nhật 06:11, 12 thg 12, 2015 ]
Trong năm 2015 với nhiều thông tin tốt về các dự án trong điểm và các tuyến đường giao thông đi qua tỉnh Đồng Nai đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư và các công ty lớn nhỏ đã triển khai làm các dự án đất nền & nhà phố. Điển hình như công ty LDG đã mở bán thành công 2 dự án The Viva city & Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng Sakura Valley.

Dự án Sân Bay Long Thành điểm nhấn kích thích Đất nền Đồng Nai

"Lùng" đất để đón gió
Tạm trầm lắng từ cuối năm 2014, đến nay đất Long Thành lại được dịp "sốt giá” khi Bộ Giao thông Vận tải trình Quốc hội đề án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Điểm lại những vị trí mà tại đó các dự án đã tái sinh điển hình là khu vực từ KCN Tam Phước kéo dài lên tới cầu vượt đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây các dự án phân lô do người dân đầu tư đã thu hút được một số lượng khách hàng đầu tư đổ vào mua với giá trị trên  dưới 200 triệu khi đã có sổ và chưa có sổ đáp ứng nhu cầu ở xây phòng trọ tại đây.

Dạo quanh các tuyến đường dẫn vào vùng xây dựng sân bay như đường ĐT 769, hương lộ 10 và tuyến đường nối hương lộ 10 vào xã Suối Trầu, dễ dàng bắt gặp "cò” đất chào mời và sẵn sàng hướng dẫn đi tìm đất mua suốt cả ngày theo yêu cầu của khách hàng. Điều đặc biệt, "cò” môi giới sẵn sàng giới thiệu bất cứ diện tích đất và khu vực nào mà khách hàng có nhu cầu. "Nếu mua để đầu tư thì mua lúc này là hay nhất. Chắc chắn sẽ có bội thu từ những mảnh đất tiềm năng này”, ông Trần Văn Tân- người môi giới chỉ vào một số đám đất nhận định với chúng tôi.

Theo quan sát của người dân thì trong vài năm trở lại đây và đặc biệt trong năm 2015 rất nhiều nhà đầu từ từ các tỉnh lân cận như: TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Hà Nội đã đổ xô về đây đầu tư đón đầu khi dự án Sân Bay Long Thành được thông qua, theo nhận định thì khoảng 70% diện tích đất đã được bán cho những khách hàng ở các tỉnh lân cận mua.

Dự án Nhà Phố Xây Sẵn tại Đồng Nai cùng chờ thời
Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết: Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành có ý nghĩa lớn và rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội không chỉ ở Đồng Nai mà cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trước thông tin khẳng định chắc nịch vai trò của sân bay quốc tế Long Thành cùng với sự ủng hộ mới đây của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia kinh tế phần nào tác động trực tiếp đến giá đất nơi đây. Không chỉ tăng giá đất, vô vàn dự án trung tâm thương mại, biệt thự, nhà ở đua nhau mọc lên nhan nhản. Nhận định về tình hình thị trường bất động sản của tỉnh hiện nay Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai cho hay, chưa bao giờ thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh và một số vùng lân cận giáp với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu... lại sôi động như hiện nay. Lý do, nếu xét ở từng phân khúc thị trường, từ cao cấp đến trung bình thì Đồng Nai đang chứa đựng những yếu tốt thiên thời địa lợi nhân hòa. Yếu tố đầu tiên để kích thích dòng vốn trong và ngoài nước bắt đầu chảy vào thị trường BĐS Đồng Nai chính là dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành đang được xem xét mọi khía cạnh trước khi triển khai xây dựng. 
Theo ghi nhận từ thực tế của phóng viên báo Đại Đoàn Kết cho thấy, ở mọi phân khúc, hàng loạt dự án bắt đầu bung hàng để đón đầu thị phần. Đặc biệt, những dự án nhà ở và đất nền hiện tập trung tại các huyện như: Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Biên Hòa, Thống Nhất và Long Thành đang nở rộ. Đơn cử, cuối tháng 5 – 2015, Công ty Đất đã tung ra 100 nền đất tại Long Thành. Trước đó, công ty này cũng chào hàng tại khu đô thị Suối Sơn được khách hàng sở hữu gần hết. Công ty Công ty CP DV - TM và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh, Công ty TNHH Bảo Cường đã gần như bán sạch đất nền thuộc hai dự án Tam Phước (Long Thành) và An Viễn (Trảng Bom). Tương tự, tại địa bàn huyện Nhơn Trạch, Công ty Cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch có dự án Khu đô thị Đông Sài Gòn với quy mô 942ha, trong đó đã hoàn thành cơ sở hạ tầng cho 350ha. Đây là dự án đặc biệt lớn, có tổng mức đầu tư lên tới 6 tỷ USD. Hiện Công ty đang bắt đầu triển khai bán các phân khu.

Theo vietstock.vn

Comments