TIN TỨC BĐS‎ > ‎

Khởi công xây dựng sân bay Long Thành năm 2019

đăng 09:14, 23 thg 8, 2016 bởi Sơn Bá   [ đã cập nhật 09:16, 23 thg 8, 2016 ]
Theo ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, hiện tỉnh Đồng Nai đã cơ bản xây dựng xong nội dung chính sách về đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư cho gần 5.000 hộ dân với 15.000 nhân khẩu chịu ảnh hưởng khi dự án triển khai. Ông Vĩnh đề nghị Chính phủ sớm cho phép Đồng Nai tách nội dung bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành tiểu dự án riêng. Cho phép lập thủ tục thu hồi đất ngay trong năm 2016 để xây dựng hai khu tái định cư (Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn) nhằm sớm ổn định cuộc sống người dân bị thu hồi đất, tạo mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư để kịp tiến độ, khi dự án được Quốc hội thông qua.
Khi Sân Bay Long Thành được khởi công sẽ mang lại một giá trị đột phá về hàng không, giảm tải số lượng hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, hiện nay giao thông đường bộ và đường sắt còn chậm phát triển đã đẩy áp lực cho hàng không. Vì vậy, cần cấp thiết xây dựng sân bay Long Thành để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất. “Chúng ta cần đẩy nhanh các thủ tục để trình Quốc hội thông qua, ít nhất đến năm 2019 phải khởi công”, Phó thủ tướng nói. Trong khi đó, đại diện Bộ GTVT cho hay, hiện đang có 14 hồ sơ dự tuyển bản vẽ kiến trúc sân bay Long Thành, đồng thời cho rằng bản vẽ công trình này không cần thiết phải lấy ý kiến người dân. Tuy nhiên, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng lại yêu cầu: "Sân bay Long Thành là một dự án lớn của đất nước, mang tính chất quan trọng và thể hiện hình ảnh quốc gia, cho nên cần đưa ra cho người dân góp ý xây dựng. Sau đó tổng hợp ý kiến lại xem xét".
Theo Vnexpress.net
Comments